Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn

Màn hình OLED siêu mỏng của nhà sản xuất tới từ Nhật có thể cuộn tròn và thu gọn vào hộp đựng khi không dùng. 

Sau LG, Sharp là nhà sản xuất thứ hai trình làng màn hình 4K OLED có khả cuộn tròn lại được. Khác với sản phẩm 65 inch tới từ Hàn Quốc, màn hình của Sharp có kích thước nhỏ hơn nhiều khi chỉ 30 inch. Nó cũng mới ở dạng màn hình thay vì một mẫu TV hoàn chỉnh như của LG.

Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn 

Tuy nhiên, với tấm lọc màu được phát triển riêng dùng cơ chế hiển thị RGB, độ bão hoà màu trên màn hình OLED 4K cuộn của Sharp được cho tốt hơn. Bên cạnh đó, độ mỏng của màn hình cũng được rút xuống nhiều, chỉ còn 0,5 mm. Khi cuộn tròn lại, màn hình thành một cuộn có bán kính chỉ 2 cm. 

Dù vậy, Sharp cho biết sẽ không màn hình cuộn này vào TV như LG. Thay vào đó, họ sẽ đưa vào những thiết bị khác, có thể là kiểu mới hoàn toàn. Hiện tại nhà sản xuất của Nhật đang đầu tư vào sản xuất tấm nền màn hình OLED dẻo có khả năng gập lại được vụ cho smartphone. Trước đó, Sharp đã trình diễn công nghệ màn hình có khả năng gập đôi như ở mẫu điện thoại Motorola Razr vừa ra mắt. 

2019 là năm đánh dấu sự thương mại hoá của công nghệ màn hình dẻo. Samsung và Huawei đều đã bán smartphone có màn hình gập. 

Video: Flatpanelshd

Mỹ Anh