Gia đình siêu giàu gốc Việt lên phim Mỹ

Phim tài liệu “Họ Hồ” kể về gia đình người nhập cư gốc Việt ở Houston trở thành triệu phú USD nhờ kinh doanh ngân hàng và bất động sản. 

Thông tin trên mới được xác nhận từ dịch vụ truyền hình trực tuyến của HBO là HBO Max. Bộ phim này được lấy cảm hứng từ bộ phim điện ảnh Crazy Rich Asians (tựa Việt: Con nhà siêu giàu châu Á) từng xôn xao trên thế giới năm 2018.

Nhà sản xuất cho biết bộ phim gồm 7 nhân vật chính:

Các thành viên gia đình họ Hồ, Ảnh: HBO Max.

Các thành viên gia đình họ Hồ. Ảnh: HBO Max.

Binh Ho, 71 tuổi, trưởng họ. Ông là người cha nghiêm khắc, có xu hướng kiểm soát cuộc sống cá nhân của gia đình. Sau khi tới Mỹ, nhờ làm việc chăm chỉ, ông hiện sở hữu một ngân hàng thành công.

Hue Ho, 66 tuổi, vợ của Binh Ho. Bà chăm chút bề ngoài của mình nhưng không lơ là việc chăm con và thường đứng ra hòa giải các con với chồng mình. Bà thích nấu đồ ăn Việt vào mỗi tối chủ nhật.

Judy Ho, 39 tuổi, con đầu lòng của Binh và Hue. Cô là người đáng tin cậy và có trách nhiệm, làm nghề luật sư. Cô có ba con, đang trong quá trình ly hôn.

Washington Ho, 38 tuổi, từng là một thiếu gia ăn chơi. Anh đã với vợ là Lesley và có hai con, Roosevelt và Lincoln. Anh đang cố gắng thay đổi để thoát ra khỏi cái bóng của bố.

Lesley 34 tuổi là người vợ Mỹ gốc Việt của Washington, làm nghề dược sĩ. Xuất thân từ một gia đình trung lưu ở Oklahoma, cô phải tìm cách thích nghi với lối sống xa hoa của nhà chồng. 

Cô Tina, 58 tuổi, em gái của Binh Ho. Bà lớn lên ở Việt Nam, sau đó chuyển tới Mỹ. Bà là người thích tiệc tùng và gây chú ý.

Sammy 29 tuổi, một người họ hàng tính tình phóng khoáng, tự do. Cô chơi thân với Washington và được anh bổ nhiệm đứng đầu bộ phận marketing. 

Ngoài thông tin được nhà sản xuất cung cấp, các thành viên gia đình họ Hồ không tiết lộ gì thêm. Bộ phim dự kiến chia làm 8 tập, mỗi tập 30 phút, đang trong quá trình sản xuất và chưa định ngày phát sóng.

Một phần cơ ngơi của gia đình họ Hồ được Washington Ho chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Washington Ho.

Một phần cơ ngơi của gia đình họ Hồ được Washington Ho chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Washington Ho.

Jennifer O’Connell, phó điều hành của HBO Max cho biết tác phẩm vừa mô tả lối sống của người giàu vừa đề cao văn hóa: “Hiếm khi nào bạn gặp được một gia đình giàu có về nhiều mặt như thế, từ tiền bạc đến truyền thống và tình yêu dành cho nhau. Người họ Hồ rất tự hào về gia đình mình và đã sẵn sàng chia sẻ với thế giới”. 

Minh Trang (Theo NextShark)